CÁC LOẠI HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP

122

Hóa chất công nghiệp đã và đang mang lại cho con người rất nhiều lợi ích, góp mặt vào việc hình thành rất nhiều thành phẩm khác nhau. Tuy nhiên, số lượng người nắm rõ được đặc điểm của các loại hóa chất công nghiệp này là không nhiều. Cùng đọc kỹ bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về nó nhé!

1.AXIT SULFURIC (H2SO4)

Đây chính là loại hóa chất được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Việc sử dụng chính của axit sulfuric là trong sản xuất phân bón. Bên cạnh đó, nó cũng được dùng như một chất phản ứng trong quá trình sản xuất, chế biến một số hàng hóa nhất định.

2.CLO (CL2)

Không thể phủ nhận được rằng, Clo có nhiều công dụng khác nhau. Điển hình là việc sản xuất các sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp như chất dẻo, dược phẩm, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa gia dụng, thuốc trừ sâu và hàng dệt. Ngoài ra, nó còn được dụng để xử lý nước như, diệt khuẩn ở trong bể bơi, để loại bỏ phần lớn của các mầm bệnh nước trong suốt quá trình làm sạch nước ở tại các nhà máy xử lý.

3.AXIT PHOTPHORIC (H3PO4)

Hiện nay, khoảng ¾ lượng axit phosphoric được sản xuất trên toàn thế giới dùng làm phân bón phosphate tổng hợp. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, axit photphoric cũng được thêm vào như một chất có tác dụng điều chỉnh được lượng pH thực phẩm, làm sáng và là chất bảo quản.

Đối khi, Axit photphoric được hoạt động như một bộ chuyển đổi rỉ, chuyển đổi oxit sắt thành ferric phosphate (FePO4), sau đó có thể dễ dàng khử. Để đáp ứng được mục đích này, Axit photphoric sẽ được bán dưới dàng gel.

4.SODIUM HYDROXIDE (NAOH)

Loại hóa chất này được áp dụng trong nhiều lĩnh vực ngành công nghiệp khác nhau. Có trường hợp nó được dùng để sản xuất xà phòng, diesel sinh học, trong ngành sản xuất giấy được dùng cho quá trình tiêu hóa, tẩy trắng các sợi gỗ.

Mỗi loại hóa chất công nghiệp đều có công dụng khác nhau, điều quan trọng là bạn phải biết lựa chọn và sử dụng loại nào cho phù hợp thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hóa chất công nghiệp và ứng dụng vào thực tế một cách hiệu quả nhất nhé.

Sưu tầm