Kimono là trang phục truyền thống và cũng là một biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Trang phục Kimono Nhật Bản được tạo thành từ một miếng vải dài 12-13 m, rộng 36 – 40 cm được cắt thành 8 mảnh. Những mảnh này được khâu lại với nhau để tạo ra hình dáng cơ bản của kimono. Tất cả vải đều phải được dùng và không có phần nào vứt đi. Hôm nay Khải Xuân sẽ giới thiệu cho các bạn biết một số loại kimono chủ yếu:
  1. Tsukesage

Có hoa văn chạy dọc theo thân và lưng áo, đắp ở đỉnh vai, họa tiết trên áo sáng và nổi rực rỡ. Loại áo này thường được mặc trong các buổi tiệc tùng trà đạo, cắm hoa và đám cưới của bạn bè.
  1. Yukata

Thường mang màu sắc sáng và có kiểu thiết kế đơn giản, không cầu kì và rất dễ mặc. Yukata thường được mặc trong ngày Bon-Odori (Ngày hội nhảy truyền thống của Nhật vào mùa hè) và các cuộc hội hè khác. Ngoài ra Yukata còn được sử dụng rộng rãi trong các quán trọ truyền thống của Nhật Bản.
  1. Furisode

Furisode là loại kimono chỉ dành cho các cô gái độc thân, thường có màu sắc tươi sáng và làm bằng loại lụa tốt. Điểm đặc biệt của Furisode là tay áo rất dài và rộng. Thời xưa, các cô gái thường bày tỏ tình yêu với các chàng trai bằng cách vẫy ống tay áo. Ngày nay, Furisode thường được mặc trong các ngày lễ lớn, dự đám cưới hay tham gia một buổi tiệc trà.
  1. Shiromaku

Trang phục truyền thống của các cô gái Nhật khi tổ chức cưới, đây là loại kimono rực rỡ và sang trọng nhất. Shiromaku thường có màu trắng, tượng trưng cho sự tinh khiết của cô dâu cả về thể xác lẫn tinh thần. Shiromaku là loại kimono khá dài và tỏa tròn ra nên khi di chuyển cô dâu phải có sự giúp đỡ của một người đi kèm.
  1. Houmongi

Là loại kimono dành cho các cô gái đã kết hôn, thay thế cho Furisode. Đây cũng là món quà của cha mẹ trao cho con gái khi họ đi lấy chồng. Houmongi trở thành loại kimono dành cho các dịp đặc biệt của phụ nữ đã có chồng như tham dự đám cưới, tiệc trà, đi lễ, …
  1. Mofuku

Thường dùng để đi đám tang của họ hàng gần với màu đen toàn thân như Tomoseode. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất là nếu Tomosode biểu hiện sự vui vẻ thì Mofuku mang màu sắc ảm đảm của đám tang.
  1. Tsumugi

 

Là kimono mà tầng lớp nông dân và thường dân mặc.
8.Tomesode

Tomesode là trang phục dành cho phụ nữ đã kết hôn hoặc li dị, với ống tay áo ngắn và màu sắc chủ đạo là đen, vạt áo có họa tiết hoa văn đơn giản. Trên áo Tomesode đen thường được đính gia huy tượng trưng cho họ tộc nên dạng áo Kimono này chỉ mặc vào các dịp lễ trang trọng với điểm nhấn là chiếc thắt lưng thêu và nửa dưới của Tomesode có màu sắc rất sặc sỡ và tươi sáng. Với Tomesode màu khác thì không được đính gia huy.
Các bạn có mong muốn đến Nhật Bản học tập, làm việc và mặc thử những bộ Kimono tuyệt đẹp này không?  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Nguồn: Tổng hợp